Friday, 30/07/2021 - 10:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Thanh

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH&THCS THỤY THANH

Chiều thứ 7 ngày 07 tháng 11 năm 2020, Được sự quan tâm của ban giám hiệu trường TH& THCS Thụy Thanh  và thư viện tỉnh Thái Bình, đoàn xe lưu động của Thư viện tỉnh Thái Bình đã phối hợp với liên đội trường TH&THCS Thụy Thanh tổ chức cho các em buổi đọc sách đầy ý nghĩa.

       Từ ngày xưa ông cha ta muốn cho con cháu mình biết được những thành quả mà họ đã tạo dựng được không bị mai một bởi thời gian. Chính vì thế mà họ đã cất công ghi chép và tích lũy lại để hình thành nên một cuốn sách. Một cuốn sách chính là toàn bộ công sức, kinh nghiệm sống …. Thông qua một cuốn sách chúng ta có thể biết được rất nhiều điều trong cuộc sống. 

      Chúng ta phải thừa nhận rằng trong cuộc sống, con người không thể thiếu sách. Một trong số đó là học sinh lứa tuổi đang cần mở mang thế giới không chỉ trên các phương tiện truyền thông hiện đại mà còn phải khám phá nhiều kiến thức hơn trong sách vở. 

      Đọc sách là quá trình tiếp thu thông tin và học tập ngôn ngữ, do vậy không thể dùng cách thức cưỡi ngựa xem hoa để đọc sách, vì nếu như vậy thì dù đọc bao nhiêu sách đi chăng nữa cũng không có ý nghĩa gì.

        Đọc sách là một trong những phương pháp tốt nhất để nhìn nhận 1 cách trực quan. Ngoài việc mắt nhìn thấy thì việc đọc to dựa trên nguyên tắc học tập kiểu nghe có công hiệu gấp đôi phương pháp học bằng cách chỉ nói, cách học kết hợp nghe nhìn càng có thể cải thiện sự không tập trung của trẻ, để cho trái tim cảm nhận để cho nội dung khi đọc in sâu vào trí nhớ. Còn những đứa trẻ học lớp cao, biết được nhiều chữ, thì việc dùng đến đôi tay là biện pháp vô cùng hiệu quả cho việc đọc. Khi đọc đến những câu chữ hay thì khoanh tròn lại, ở những đoạn văn mà ta chưa hiểu có thể đánh dấu, hoặc ghi chú lại những câu trọng điểm, rất có ích cho sự ôn tập và thưởng thức sau này.

      Trường TH&THCS Thụy Thanh  là một trong những trường hưởng ứng nhiệt tình phong trào này. Dưới sự sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, sự giúp sức của các giáo viên chủ nhiệm, đặc biệt là những gương mặt hân hoan của các em học sinh,...các thư viện nhỏ được nhân dần lên. Từ những cuốn sách trong nhà trường, giờ đây ở một số lớp lại xây dựng riêng thư viện của lớp mình nữa qua những cuốn sách nhỏ mà các học sinh góp lại. Các góc thư viện nhỏ đang đầy lên, chật kín: góc tranh truyện, góc văn học, góc sáng tác, … Vô hình chung, trong nhà trường giờ đây đang hiện hữu những thư viện “Lưu động”. Chính các em học sinh là hình ảnh động trong những thư viện nhỏ đó, đang thổi hồn để phát triển ngày càng mạnh hơn. Và phong trào đọc sách của các em học sinh cũng từ đó được hưởng ứng nhiệt tình.

    Được sự quan tâm của ban giám hiệu trường TH& THCS Thụy Thanh  và thư viện tỉnh Thái Bình, đoàn xe lưu động của Thư viện tỉnh Thái Bình đã phối hợp với liên đội trường TH&THCS Thụy Thanh tổ chức cho các em buổi đọc sách đầy ý nghĩa. Qua buổi đọc sách này các em sẽ tích lũy cho mình có thêm vốn kiến thức về tiếng Việt, toán, tự nhiên xã hội ... và kiến thực thực tế  góp phần nâng cao sự hiểu biết cho các em. Mô hình này sẽ được nhà trường duy trì để nâng cao hiệu quả dạy và học trong năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo.

 

 

 

   

 

 

                         

 

 

                                                                       

                                                                                                                                                    Tác giả: Lê Thị Phương - Thư viện.

Tác giả: Lê Thị Phương
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 82
Hôm qua : 184
Tháng 07 : 2.783
Năm 2021 : 4.391