Tuesday, 02/06/2020 - 23:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Thanh

HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG "VÌ NGƯỜI NGHÈO" - TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ THỤY THANH TỔ CHỨC QUYÊN GÓP GIÚP ĐỠ HỌC SINH NGHÈO, HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRONG TRƯỜNG.

Với nghĩa cao cao đẹp, với tấm lòng tương thân tương ái lá lành đùm lá rách , lá rách ít đùm lá rách nhiều. Sáng nay ngày 17 tháng 10 năm 2019 nhà trường đã tổ chức buổi lễ quyên góp giúp đỡ học sinh nghèo, học học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường

      Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 17/10 thầy trò Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thụy Thanh lại long trọng tổ chức ngày quyên góp vì học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

       Đúng 7 giờ sáng ngày 17/10/2019 các thầy cô giáo và các em học sinh đã có mặt đông đủ trên sân trường. Các em ngồi xếp hàng ngay ngắn theo vị trí lớp mình. Gương mặt em nào cũng ánh lên niềm vui. Trên tay mỗi em lớp trưởng cầm sẵn số tiền lớp mình đã chuẩn bị để ủng hộ.

        Mở đầu buổi quyên góp cthầy giáo Trịnh Thanh Chương - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu và nói lên ý nghĩa của buổi quyên góp. Sau lời phát biểu của thầy hiệu trưởng. Lần lượt từng thầy cô lên ủng hộ. Tiếp sau các thầy cô giáo là các em lớp trưởng của các lớp lên bỏ tiền vào hòm quyên góp.

       Tổng số tiền các thầy cô giáo và các em học sinh quyên góp được sau buổi lễ là hơn 6 triệu đồng. Số tiền tuy không lớn nhưng tình cảm tấm lòng, yêu thương là nguồn động viên an ủi, cũng là động lực giúp các em vơi bớt đi những khó khăn trong cuộc sống, phấn đấu vươn lên trong học tập. Các em thấy được mình luôn được mọi người quan tâm chia sẻ.

       Kết thúc buổi quyên góp các em cùng hát vang bài hát “ Lớp chúng mình đoàn kết. Sự đoàn kết gắn bó của các em học sinh cũng như tình yêu thương của các thầy cô giáo dành cho học trò đã và luôn được vun đắp tại mái trường Tiểu học và THCS Thụy Thanh. Buổi quyên góp đã thành công cũng như tinh thần “ Lá lành đùm lá rách”, truyền thống có từ ngàn đời xưa của người dân Việt nam luôn được lan tỏa và lưu truyền tại mái trường thân yêu này.

Tin bài: Từ trường Tiểu học và THCS Thụy Thanh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 10
Tháng 06 : 16
Năm 2020 : 1.852