Wednesday, 03/06/2020 - 00:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Thanh

TIN HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 -11

     Lập thành tích chào mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11. Ngay từ đầu tháng 11, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thụy Thanh đã tập trung phát động các phong trào thi đua như: Hội giảng, văn nghệ, TDTT,…..

 Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11. Hoà với không khí đó thầy và trò trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thụy Thanh cũng có nhiều hoạt động mang ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm.

- Sáng ngày 19 tháng 11 năm 2019, liên đội trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thụy Thanh tổ chức thi hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam và các hoạt động thể dục thể thao. Buổi chiều liên đội và nhà trường đã tổ chức đi thăm các thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu.

- Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2019, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, HĐND - UBND xã Thụy Thanh đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại hội trường UBND xã.

Nội dung chương trình gồm:

+ Văn nghệ chào mừng của cô và trò các nhà trường.

+ Báo cáo truyền thống Ngày Nhà giáo và Thi đua Hai tốt.

+ Khen thưởng động viên các tập thể, cá nhân đạt các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng năm học 2018 - 2019.

Trong lễ kỷ niệm 20 - 11 năm nay, rất vinh dự cho thầy và trò hai nhà trường và hội cựu giáo chức xã được đón các đồng chí:

+ Đồng chí: Hà Công Toàn - UV BTV, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thái Bình.

+ Đồng chí: Bùi Văn Chương - Chánh thanh tra Sở GD&ĐT Thái Bình.

+ Đồng chí: Phạm Tùng Lâm - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thái Thụy.

+ Đồng chí Lê Văn Nghiên - Chánh văn phòng UBND huyện Thái Thụy.

Sau khi tặng hoa chúc mừng, đồng chí Hà Công Toàn - UV BTV, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thái Bình phát biểu động viên, giao nhiệm vụ với giáo dục xã nhà.

Nhà giáo được vinh danh là “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Ngày nay, có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác – những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

Ngày nay, chúng ta đang sống, làm việc trong những điều kiện thuận lợi hơn trước, song cũng rất nhiều thách thức đang đặt ra cho các nhà giáo như: vấn đề đổi mới căn bản nền giáo dục đại học Việt Nam, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong hội nhập, đào tạo theo nhu cầu xã hội... Hơn ai hết, với vai trò là người thầy “Thay Đảng rèn người”, chúng tôi ý thức được trách nhiệm của mình phải bồi dưỡng tri thức, làm chủ công nghệ, khắc phục những khó khăn bằng sức lực, trí tuệ và lòng yêu nghề. Điều đó đòi hỏi mỗi nhà giáo phải có bản lĩnh, vừa giữ được phẩm chất tốt đẹp của nghề nghiệp cao quý vừa đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về tri thức, về kiến thức chuyên môn, về nghiệp vụ sư phạm sao cho phù hợp.

Một số hình ảnh nổi bật.

 

 

 

                                                           Người đưa tin: 

                                              Thầy giáo: Trịnh Thanh Chương

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 6
Tháng 06 : 16
Năm 2020 : 1.852