Friday, 30/07/2021 - 12:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Thanh

TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ THỤY THANH LONG TRỌNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 - 2021

   Năm học 2019 - 2020 đã trôi qua, đánh dấu những thành công mới trên hành trình dạy và học của thầy và trò trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thụy Thanh. Đây cũng là năm học đặc thù do dịch bệnh COVID-19, vừa triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho thầy và trò, đồng thời triển khai các hình thức dạy học thích hợp trong tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp

Ngày hôm nay, trở lại mái trường thân yêu cùng với niềm vui của năm học mới, hoà chung với niềm vui của tuổi trẻ trên khắp mọi miền đất nước, với không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 75 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

     Thực hiện chỉ đạo của phòng GD&ĐT Thái Thụy, sáng ngày mùng 5 tháng 9 năm 2020 trường TH&THCS Thụy Thanh đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 - 2021. Lễ khai giảng diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhà trường đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống covid-19 như đo thân nhiệt học sinh và các đại biểu về dự, trang bị nước rửa tay khô sát khuẩn và phát khẩu trang cho học sinh để đảm bảo buổi Lễ khai giảng diễn ra an toàn.

     Trong niềm vui phấn khởi của lễ khai giảng và với ý nghĩa của ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, chúng ta hân hoan được chào đón 88 em học sinh lớp 1, lần đầu tiên được cắp sách đến trường. Những đôi mắt thơ ngây, những bước chân chập chững với bao bỡ ngỡ, nhưng với nhiệt huyết và lòng yêu nghề mến trẻ, các cô giáo quyết tâm dìu dắt thế hệ măng non này thành những con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.

(Một số hình ảnh chào đón và tặng quà cho HS lớp 1)

     Sau lễ đón trẻ lớp 1, giai điệu hào hùng của ca khúc “Tiến quân ca” đã mở đầu nghi lễ trang nghiêm của buổi lễ khai giảng năm học mới. Và long trọng hơn khi toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các vị đại biểu khách quý và các em học sinh lắng nghe thư chúc mừng của chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Đây không chỉ là lời động viên, chúc mừng mà còn là lời căn dặn các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh hãy cố gắng hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà. Cùng với thầy và trò trong cả nước, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thụy Thanh cũng xin hứa sẽ đoàn kết, quyết tâm đưa sự nghiệp giáo dục của xã nhà ngày một phát triển.

(Thầy hiệu trưởng đọc thư của chủ tịch nước)

        Thật vinh dự cho thầy và trò nhà trường, cùng đến dự buổi lễ khai giảng ngày hôm nay có đ/c Lê Văn Lưu - Bí thư Đảng bộ xã cùng các đ/c đại diện cho MTTQ; trưởng, phó các ban ngành đoàn thể địa phương; các bậc phụ huynh học sinh và các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn xã nhà. Cùng với đó là sự có mặt đông đủ của các thầy giáo, cô giáo và 660 em học sinh trong toàn trường.

         Sau bài diễn văn khai giảng của thầy giáo Trịnh Thanh Chương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gióng lên những hồi trống khai trường, báo hiệu một năm học mới bắt đầu với bao niềm tin và hy vọng.

​(Thầy giáo Hiệu trưởng điểm tiếng trống trường)

            Đến với buổi lễ khai giảng hôm nay ngoài những tình cảm mà các đại biểu ưu ái dành cho nhà trường còn có những bó hoa tươi thắm chúc mừng thầy và trò nhà trường.

        Để động viên, khích lệ học sinh trước khi bước vào năm học mới nhà trường còn trao quà cho những em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh thuộc diện con chính sách. Món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa vô cùng lớn thể hiện sự quan tâm của các ban ngành, các tổ chức, các thầy cô giáo, các nhà hảo tâm, các bậc cha mẹ học sinh tới các em có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn các em hãy khắc phục khó khăn, cố gắng vươn lên giành nhiều thành tích hơn nữa trong học tập.

​(Trao quà cho các em thuộc diện con chính sách, HS có hoàn cảnh khó khăn) 

           Một trong những hoạt động góp sức không nhỏ cho thành tích của nhà trường, không thể không nhắc đến hoạt động của liên đội. Và trong năm học này thầy giáo Nguyễn Duy Mạnh cùng cô giáo Bùi Thị Loan đã lên phát động chủ đề năm học mới và nhận bàn giao học sinh sinh hoạt hè ở địa phương từ đồng chí Nguyễn Duy Việt - Bí thư Đoàn TNCSHCM xã.

      Cuối cùng là học sinh toàn trường được nghe một đoạn video và các em lớp 1 được nhận mũ bảo hiểm do công ty Hon đa Việt Nam tài trợ.

      Buổi lễ khai giảng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã để lại trong lòng các thầy giáo, cô giáo, các quý vị đại biểu, cùng toàn thể các em học sinh những lắng đọng sâu sắc. Chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng, trong năm học này trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thụy Thanh sẽ đạt kết quả tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân. Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành, thầy và trò nhà trường hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

 

           Người đưa tin:    Hiệu trưởng

                                  Trịnh Thanh Chương

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 116
Hôm qua : 184
Tháng 07 : 2.817
Năm 2021 : 4.425